ท็อป 5 อันดับโรงเรียนนานาชาติที่ได้รับความนิยมในกรุงเทพ

โรงเรียนนานาชาติเป็นโรงเรียนที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ปกครอง เพราะมีการสอนด้วยภาษาต่างประเทศ และมีหลักสูตรที่สามารถนำไปเรียนต่อที่ต่างประเทศได้ เรามาดูกันว่าจะมีโรงเรียนนานาชาติในกรุงเทพที่ไหนน่าสนใจ เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ได้มีตัวเลือกในการตัดสินใจก่อนส่งลูกเข้าเรียน

5 โรงเรียนนานาชาติยอดนิยมในกรุงเทพ 

1. โรงเรียนนานาชาติกรุงเทพ ฯ 

โรงเรียนนานาชาติกรุงเทพ ฯ (ISB-International School Bangkok) โรงเรียนได้เปิดรับนักเรียนตั้งแต่ระดับ Pre – Kindergarten ไปจนถึงระดับ High School (Grade 12)  รวมถึงยังมีหลักสูตรพิเศษ International Baccalaureate อีกด้วย 

หลักสูตร : Baccalaureate (IB), Diploma (DP) ควบคู่ไปกับหลักสูตรของสถาบัน ISB 

ที่อยู่ : 39/7 ซอยสามัคคี 29 อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี  

2. โรงเรียนนานาชาตินิสท์ 

โรงเรียนนานาชาตินิสท์  (NIST International School) เป็นโรงเรียนที่ไม่จำกัดกรอบความคิดของเด็ก ๆ ทั้งศาสนาและหลักความคิดต่าง ๆ ของตัวนักเรียนทุกคน มีกิจกรรมนอกหลักสูตร(ECA) ที่มีกิจกรรมให้เลือกมากถึง 300  

หลักสูตร : หลักสูตรประถมศึกษา(PYP), หลักสูตรมัธยมต้น(MYP) และหลักสูตรหลักอย่าง หลักสูตรอนุปริญญา(DP)  

ที่อยู่ : 36 สุขุมวิท ซ. 15 กรุงเทพมหานคร  

3. โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ 

โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ (Harrow International School Bangkok) เป็นโรงเรียนนานาชาติหลักสูตรอังกฤษ ที่ภายในจะเน้นการอยู่และการใช้ชีวิตตามฉบับเมืองผู้ดีเลย  

หลักสูตร : Early Years Center, Pre-Prep, Prep Schools ไปจนถึง Senior School 

นักเรียนคลาส Senior จะได้เข้าเรียนหลักสูตรเพื่อสอบ IGCSE, AS และ A-Level ซึ่งการสอบนี้จะสามารถนำไปใช้เรียนต่อต่างประเทศได้ง่ายขึ้น 

ที่อยู่ : เลขที่ 45 ซ.โคสัมร่วมใจ 14 เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร  

4. โรงเรียนนานาชาติ โชรส์เบอรี่ กรุงเทพ 

โรงเรียนนานาชาติ โชรส์เบอรี่ กรุงเทพ (Shrewsbury International School Bangkok) เปิดสอนตั้งแต่อายุ 3 – 18 ปี มี 2 วิทยาเขต ได้แก่ ฝั่งเจ้าพระยา และใจกลางกรุงเทพ ที่นี่เป็นศูนย์สอบที่ได้รับรองจาก Cambridge International, EdExcel, SAT และ Duke of Edinburgh International Award อีกด้วย 

หลักสูตร : เริ่มต้นด้วย Early Years Foundationไปจนถึงหลักสูตรการสอบ A-level นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีการสอบวัดผลอย่าง General Certificate of Secondary Education (IGCSE) อีกด้วย 

ที่อยู่ : City Campus: 982 ถนนริมคลองสามเสน เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร  

      : Riverside Campus : 1922 ถ. เจริญกรุง เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร  

5. โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี 

โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี (RIS- Ruamruedee International School) เป็นหนึ่งในโรงเรียนไม่กี่แห่งใน ASEAN หรือ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เปิดสอนหลักสูตรระดับโลกสองหลักสูตร โดยที่เด็กสามารถเลือกวิชาจากหลักสูตร IB ได้มากกว่า 50 คลาสและคลาส AP ถึง 20 คลาส 

หลักสูตร : International Baccalaureate (IB) Diploma และ Advanced Placement (AP) 

ที่อยู่ : 6 ซ.รามคำแหง 184 เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร  

โรงเรียนนานาชาติเหล่านี้ถือว่าเป็นโรงเรียนชั้นนำในกรุงเทพ ฯ ที่ได้รับการยอมรับอย่างมาก คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกโรงเรียนที่เหมาะสมกับลูกๆ และครอบครัวตนเองได้ โรงเรียนที่ดีนอกจากจะได้รับความรู้ทางด้านวิชาการแล้วยังส่งเสริมพัฒนาการต่างๆของลูกอีกด้วย