7 ของฝากเวียดนาม ที่ต้องซื้อฝากคนที่คุณรัก

ประเทศเวียดนามเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจมากมาย และมีสินค้าที่เราสามารถซื้อมาเป็นของฝากที่หลากหลาย โดยสามารถจะซื้อไปฝากแฟน พ่อแม่ ผู้หลักผู้ใหญ่ หรือญาติๆก็ได้ ซึ่งของฝากเวียดนามที่จะแนะนำมีดังนี้

ชุดอ่าวหญ่าย

สำหรับชุดอ่าวหญ่าย เป็นชุดประจำชาติของประเทศเวียดนาม ผู้หญิงใส่แล้วจะมีความน่ารักมากๆ หากมาเที่ยวเวียดนามก็สามารถซื้อเป็นของฝากหรือจะซื้อให้กับตัวเองก็เป็นความคิดที่ดีที่จะมีชุดสวยๆเพิ่มขึ้น ชุดอ่าวหญ่ายเป็นชุดที่มีเอกลักณ์ มีความโดดเด่น มีลวดลายและสีสันที่สวยงาม เป็นชุดที่มีความคล้ายกับชุดกี่เพ้าของจีน แต่จะเป็นลักษณะกางเกงขายาว ใส่กับเสื้อตัวยาวผ่าข้าง โดยสามารถหาซื้อชุดอ่าวหญ่ายได้ตามตลาดในเวียดนาม

กาแฟเวียดนาม

ประเทศเวียดนามเป็นประเทศที่ส่งออกกาแฟรายใหญ่ของโลก เหมาะกับการซื้อเป็นของฝากเป็นอย่างยิ่ง ที่เวียดนามมีกาแฟให้เลือกมากมายหลายแบบ หลายราคา หลายยี่ห้อ มีกลิ่นหอม ชงแล้วได้รสชาติที่กลมกล่อม สามารถหาซื้อได้ตามตลาด โดยอาจจะซื้อเป็นเมล็ดกาแฟคั่วไปทำเองที่บ้านก็ได้

ชาเวียดนาม

ชาเวียดนามเป็นเครื่องดื่มที่คนเวียดนามชอบ ซึ่งจะมีชาเขียว ชากลิ่น และชาดำ เป็นชาที่มีเอกลักษณ์ทางด้านรสชาติ มีความหวานนิดและออกขมปลาย การดื่มชาจะช่วยให้ผ่อนคลาย ช่วยคลายความเหนื่อยล้าลงได้ หากซื้อชาเป็นของฝากให้ผู้ใหญ่ก็จะเหมาะเป็นอย่างยิ่ง

โคมไฟเวียดนาม

โคมไฟเวียดนามจะมีสีสันที่สวยงาม เหมาะสำหรับการซื้อเป็นของฝากให้คนที่รัก สามารถที่จะนำไปตกแต่งบ้าน ทั้งบริเวณนอกบ้าน หรือไว้ในห้องนอนก็ได้ ลักษณะของโคมไฟจะเหมือนกับโคมไฟของญี่ปุ่นหรือจีน โคมไฟมีความทนทาน วัสดุทำจากผ้าและตกแต่งด้วยสีสันที่สวยงาม

หมวกงอบเวียดนาม

เป็นของฝากเวียดนามที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งก็คือหมวกงอบเวียดนาม โดยจะมีลักษณะเป็นหมวกแบบทรงกรวยแหลม สานจากใบไผ่หรือใบลาน ช่วยกันแดดกันฝนได้ดี โดยสามารถหาซื้อหมวกงอบเวียดนามได้ตามตลาดทั่วไป

เม็ดบัวอบแห้ง

ที่เวียดนามนั้นจะมีเม็ดบัวอบแห้งที่มีคุณภาพดี ลูกใหญ่ ซื้อมารับประทาน เคี้ยวเพลินๆ หรือจะซื้อเป็นของฝากก็เป็นความคิดที่ดี สามารถหาซื้อได้ง่ายตามตลาดทั่วไป

สินค้าแฮนด์เมด

หากอยากซื้อของฝากที่เป็นของสะสมน่ารักๆ การซื้อสินค้าแฮนด์เมดเป็นของฝากก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่มีความน่าสนใจ โดยจะมีทั้งตุ๊กตาปั้นที่เป็นสาวเวียดนาม ตุ๊กตาสวมชุดประจำชาติ พวงกุญแจ แม่เหล็กติดตู้เย็น หรือจะเป็นสินค้าแฮนด์เมดที่เป็นของใช้ต่างๆ ก็สามารถเลือกหาได้ตามใจชอบ

หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ประเทศเวียดนาม ก็สามารถเลือกซื้อของฝากเวียดนามที่แนะนำได้ การซื้อของฝากให้คนที่เรารักก็จะเป็นการสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้