5 สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งในธรรมชาติ ได้รูปสวยๆแถมโรแมนติก

คู่รักหลายคู่ที่กำลังวางแผนถ่ายพรีเวดดิ้งก่อนวันแต่งงาน อาจอยากได้สถานที่ถ่ายภาพที่มีความเป็นธรรมชาติ อาจเป็นสถานที่ที่มีดอกไม้สวยๆ ทุ่งหญ้า หรือภูเขาที่มีบรรยากาศโดยรอบเย็นสบาย บทความนี้จึงอยากแนะนำสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งในธรรมชาติ 5 แห่ง ซึ่งมีธรรมชาติที่งดงาม โดยมีสถานที่ดังต่อไปนี้

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ประจวบคีรีขันธ์

อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีพื้นที่ประมาณ 61,300 ไร่ มีสถานที่ถ่ายรูปสวยๆทั้งทะเล หาดทราย หรือจะไปถ่ายภาพที่บึงบัวที่มีสะพานไม้ทอดยาวไปสู่บริเวณกลางบึงน้ำ ก็จะได้ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งท่ามกลางบัวหลายสีหลายสายพันธุ์ นอกจากนี้บริเวณอุทยานยังมีจุดชมวิวเขาแดง โดยนักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาชมวิวทิวทัศน์ในมุมสูง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดที่เหมาะกับการเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ

ดอยอ่างขาง เชียงใหม่

เป็นดอยที่ตั้งอยู่อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ หากมาที่ดอยอ่างขางกับคนรักในช่วงเดือนมกราคม ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ก็จะได้ถ่ายภาพกับดอกนางพญาเสือโคร่งที่มีความสวยงามคล้ายกับดอกซากุระ นอกจากนี้ที่ดอยอ่างขางยังมีบริเวณอื่นๆที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นสวนผลไม้เมืองหนาว และไร่ชา ที่เหมาะกับการมายืนโพสท่าทางถ่ายภาพโดยให้ฉากหลังเป็นสวนผลไม้ หรือไร่ชาที่มีความเขียวขจี

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี

หากชื่นชอบถ่ายภาพกับทุ่งดอกทานตะวันสวยๆ สถานที่อย่างทุ่งทานตะวัน จังหวัดลพบุรี เหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะพาคนรักมาเก็บบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก หากมาในช่วงฤดูหนาวก็จะได้สัมผัสอากาศเย็นสบาย พร้อมกับการได้ถ่ายภาพกับทุ่งดอกทานตะวันที่พร้อมใจกันออกดอกให้ชื่นชม

เขาค้อ เพชรบูรณ์

เหมาะกับการมาถ่ายภาพพรีเวดดิ้งในช่วงฤดูหนาวเป็นอย่างยิ่ง คู่รักจะได้สัมผัสอากาศเย็นเห็นไอหมอก มีรีสอร์ทให้ได้เลือกพักค้างคืน มีสถานที่หลายแห่งในเขาค้อที่เหมาะกับการถ่ายภาพ อย่างที่ทุ่งกังหันลม ที่มีกังหันลมขนาดใหญ่สีขาวตั้งเรียงรายอยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้า หรือจะมาถ่ายภาพสวยๆกับทุ่งดอกเวอร์บีน่า ที่ไร่จีบี คู่รักจะได้ภาพถ่ายท่ามกลางดอกเวอร์บีน่าสีม่วงอ่อน ถือว่าเป็นบรรยากาศที่น่าประทับใจอีกแห่งที่เหมาะกับการมาถ่ายภาพพรีเวดดิ้งเก็บไว้เป็นที่ระลึก

ม่อนแจ่ม เชียงใหม่

สถานที่แห่งนี้มีบรรยากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี สถานที่ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ มีวิวทิวทัศน์สวยงาม หากวันไหนอากาศแจ่มใสท้องฟ้าเปิดจะสามารถเห็นภูเขาไกลถึงดอยหลวงที่อยู่ในอำเภอเชียงดาว ม่อนแจ่มมีทั้งสวนผลไม้อย่างสวนองุ่น สวนส้ม มีแปลงผักที่ปลูกโดยชาวบ้าน รวมทั้งยังมีจุดชมวิวที่ตั้งอยู่บนเขาสูง ที่เราสามารถชมวิวพร้อมกับถ่ายภาพสวยๆได้

การมาถ่ายพรีเวดดิ้งท่ามกลางธรรมชาติ จะทำให้ได้ภาพที่มีบรรยากาศสบายๆ มีความสวยงามจากธรรมชาติ แถมบางสถานที่มีสวนผลไม้ คู่รักก็อาจได้ชิมผลไม้สดๆจากสวนอีกด้วย