วิธีขอขมาเจ้ากรรมนายเวร

ทำอะไรก็ติดขัด ทำอะไรก็ไม่ดี ชีวิตความเป็นอยู่ไม่ราบลื่น ไม่เป็นดั่งใจคาดหวัง ไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องความรัก สิ่งเหล่านี้จะดีขึ้นได้อย่างแน่นอนถ้าหากทำพิธีขอขมาเจ้ากรรมนายเวร เพราะการขอขมาจะทำให้ปลดล็อกชีวิตที่ติดตัด โดยที่วันนี้เรามีวิธีขอขมาเจ้ากรรมนายเวร ด้วยการจุดธูป 36 ดอก พร้อมบทสวดอย่างละเอียด ที่ทุกคนสามารถนำไปทำตามได้ รับรองว่าเห็นผลได้รวดเร็วทันใจอย่างแน่นอน

ทำไมต้องธูป 36 ดอก

ธูป 36 ดอก หมายถึง ไตรภูมิทั้ง 36 ชั้น หรือที่ใครหลายๆ คนมักจะคุ้นหูกับคำพูดที่ได้ยินว่า 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน อบายภูมิ 4 มนุษย์โลก 1 รวมทั้งหมด 36 ชั้น โดยที่หลักจากจุดธูปทั้ง 36 ดอกแล้วให้นำไปปักเอาไว้กลางแจ้ง บริเวณที่โล่งกว้าง เพื่อทำการขอขมาเจ้ากรรมนายเวรที่เคยได้อธิฐาน สาบาน บนบาน เอาไว้ ให้เจ้ากรรมช่วยปลดหนี้ให้น้อยลง โดยที่จะมีบทสวดเพิ่มเติมที่สามารถสวดตามได้ดังนี้

คาถาบทสวด

  • ตั้งนะโม 3 จบ
  • สัพพัง อะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเตอุกาสะ ทะวา รัตตะเยนะ กะตัง สัพพัง อะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเตอุกาสะ ขะมามิ ภันเต

คำกล่าว  

  • ตั้งจิตอธิษฐาน อันเชิญ ครูบาอาจารย์ พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกพระองค์ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ บิดามารดา พ่อเกิดแม่เกิด พ่อซื้อแม่ซื้อ ในทุกชาติ และเทพเทวดาที่คุ้มครองตัวเราทุกพระองค์ รวมทั้ง องค์มหาเทพ มหาโพธิสัตว์ ผู้ยิ่งใหญ่ ทั้งหลาย ใน 19 ชั้นฟ้า 16 พรหมมา 15 ชั้นดิน 14 ภูมิบาดาล 21 ภูมิพระแม่ธรณี พระแม่คงคา ที่ข้าพเจ้าอาศัยอยู่นี้ พระภูมิเจ้าที่ ผีบ้านผีเรือน รวมทั้งเจ้ากรรมนายเวร และ เจ้าบุญนายคุณ เจ้าเกณฑ์ดวงชะตา ของข้าพเจ้า ทุกชาติภพ ที่เคยผูกพันกันมาในอดีตให้มารับรู้รับฟัง การขอขมา และ ขอถอนคำสาปแช่งที่มีต่อกันในอดีตและปัจจุบัน ของข้าพเจ้าในครั้งนี้
  • ข้าพเจ้าชื่อนามสกุล ขอขมากรรม ในสิ่งที่ได้ล่วงเกินไป ทั้งกายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ต่อท่านทั้งหลาย ไม่ว่าจะรู้ก็ดี ไม่รู้ก็ดี ระลึกได้ หรือ ไม่ได้ก็ดี ขอท่านผู้มีฤทธิ์ มีอำนาจ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเจ้ากรรมนายเวร เจ้าบุญนายคุณ เจ้าเกณฑ์ดวงชะตาของข้าพเจ้าทั้งหลาย
  • โปรดอโหสิกรรมให้กับข้าพเจ้าด้วยเถอะ อย่าได้โกรธเคือง อย่าได้จองเวร ต่อข้าพเจ้าอีกต่อไป และโปรดถอดถอนคำสาปแช่งที่ให้แก่ข้าพเจ้า หรือคำสาบใดๆ อันเกิดจากข้าพเจ้าได้เป็นผู้กระทำหรือถูกกระทำจากท่านทั้งหลายก็ดี ขอจงดับหมดสิ้นไป

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเพียงเท่านั้น ที่ถือว่าเป็นวิธีที่หลายๆ คนได้ลองทำแล้ว ชีวิตดีขึ้น ก็อาจจะมาบอกต่อให้กับหลายๆ คนที่กำลังเจอกับปัญหาชีวิต โดยที่หวังว่าวิธีขอขมาเจ้ากรรมนายเวรในครั้งนี้ จะทำให้ชีวิตทุกคนดีขึ้น มีความสุข มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน หรือแม้แต่เรื่องความรัก หวังว่าจะมีประโยชน์ให้กับหลายๆ คนไดมีแรง มีความหวังที่จะสู้ต่อ