เที่ยวอเมริกาใต้ ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า ปี 2023

การไปเที่ยวทวีปอเมริกาถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะมี ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า อยู่หลายประเทศอีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อารยธรรมโบราณ แหล่งธรรมชาติ เขตพื้นที่สัตว์ป่า และทะเล ชายหาดสวย ๆ  ดังนั้นมาดูกันว่ามีประเทศไหนบ้างที่ไม่ต้องทำวีซ่าหากต้องการไปเที่ยว

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า บราซิล เที่ยวได้ 90 วัน

ประเทศบราซิลถือเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในอเมริกาใต้ และยังเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก โดดเด่นด้วยวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนใคร และยังเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม สำหรับที่เที่ยวสำคัญก็คือCristo Redentor ซึ่งเป็นรูปปั้นประติมากรรมพระเยซูสุดยิ่งใหญ่บนยอดเขากอร์โกวาดู ในกรุงริโอเดจาเนโร

ประเทศเอกวาดอร์ เที่ยวได้ 90 วัน

เป็นประเทศที่ตั้งอยู่บนเส้นศูนย์สูตรจึงทำให้มีแสงแดดตลอดทั้งปี เอกวาดอร์ยังเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่มีชื่อเสียงมากมายไม่ว่าจะเป็นภูเขา ป่าฝน และชายฝั่งทะเลแปซิฟิก โดยแหล่งท่องเที่ยวที่ถือเป็นไฮไลท์ก็คือ หมู่เกาะกาลาปากอส ที่อยู่กลางมหาสมุทรแปซิฟิกที่อุดมไปด้วยธรรมชาติ และสัตว์หายากมากมายหลายสายพันธุ์จนถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกอีกด้วย

ปะเทศอาร์เจนตินา เที่ยวได้ 90 วัน

เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยทั้งเมืองหลวง และเมืองอาณานิคมต่าง ๆ เต็มไปด้วยเสน่ห์มีความเงียบสงบ อีกทั้งยังโดดเด่นเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น น้ำตกอีกวาซูที่มีขนาดใหญ่ เมือง El Calafate ทางใต้ของอาร์เจนตินา รวมไปถึงธารน้ำแข็ง Perito Moreno Glacier เป็นที่เที่ยวยอดฮิต

ประเทศชิลี เที่ยวได้ 90 วัน

ชิลี เป็นประเทศที่มีความยาวกว่า 4,300 กิโลเมตร ซึ่งยาวที่สุดในโลก โดยกว้างเพียงแค่180 กิโลเมตร ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก มีภูมิประเทศที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ทะเลทราย ภูเขาไฟ ธารน้ำแข็ง สถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังของชิลีก็คือ เกาะโด่งดัง ที่มีรูปปั้นหินโมอาย 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ รวมไปถึง ชายหาด และภูเขาไฟ

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า เปรู เที่ยวได้ 90 วัน

ประเทศเปรู อยู่ทางตะวันตกของทวีปอเมริกาใต้มีภูมิประเทศหลากหลาย พื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศเป็นที่ราบสูง มีเทือกเขาแอนดิสพาดผ่านขนานไปกับกับชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดก็คือ มาชูปิกชู เมืองสาบสูญแห่งอินคา ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก และเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่อีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างกับ ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า หากใครวางแผนไปเที่ยวทวีปอเมริกาใต้ประเทศเหล่านี้ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเพราะไม่ต้องยุ่งยากวุ่นวาย และมาลุ้นว่าวีซ่าจะผ่านหรือเปล่าสามารถแพ็คกระเป๋าแล้วเดินทางกันได้เลย